Home / Tư vấn thiết kế nội thất, ngoại thất / Tư vấn thiết kế vườn rau sạch cho gia đình trên Sân thượng

Tư vấn thiết kế vườn rau sạch cho gia đình trên Sân thượng

Tư vấn thiết kế vườn rau sạch cho gia đình trên Sân thượng- Tư vấn, thiết kế nội thất Ninh Bình.

Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, ngoại thất, thiết kế nội thất tân cổ điển, nội thất cổ điển tại Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, và trên Toàn Quốc. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới quý khách mẫu vườn rau trên sân thượng của gia đình nhà Bác Thư Hà Nội.

Không có nhiều loại rau quả độc đáo nhưng vườn nhà ông Thư ở Hà Nội được xếp đặt quy củ, trồng các loại nhanh cho thu hoạch.
Vuon rau tren san thuong - Thiet ke noi that Ninh Binh
Vuon rau tren san thuong – Thiet ke noi that Ninh Binh
Từng làm công việc liên quan tới toán học, hiện nay ông Thư ở quận Ba Đình (Hà Nội) dành thời gian nghiên cứu chứng khoán. Với đầu óc của người có tư duy, tính toán cẩn thận, ông nghiên cứu kỹ trước khi tạo lập vườn rau cho gia đình.
Trước, vào dịp cuối tuần ông Thư thường về quê cách Hà Nội khoảng 40 km để lấy rau. Cách đây một năm, ông quyết định tự làm một khu vườn trên mái nhà. Để tránh chuột, chim phá hoại, ông tạo một khung lưới bao quanh.
Trong vườn nhà ông có khoảng 60 hộp trồng các loại cây rau lấy lá. Điều quan trọng nhất trong việc chăm rau là giữ độ ẩm. Mái che hạn chế mưa to làm nát cây, gây úng nước.
Lúc đầu, ông tự đóng khung gỗ cho chắc chắn nhưng hộp nông không chứa được nhiều đất nên cây không tốt. Ông quyết định chuyển sang trồng ở hộp xốp, hộp nhựa vừa kinh tế, vừa đựng được nhiều đất.
Qua quá trình sử dụng, ông Thư thấy hộp nhựa thích hợp với vườn nhà mình nhất. Hộp chắc chắn, dễ di chuyển, giá cũng rẻ (5.000 đồng một chiếc). Do hộp rỗng, ông lót một lớp nilon có chọc thủng lỗ dưới đáy để thoát nước.
Do chủ yếu trồng các loại cây nhanh lớn, việc chăm sóc cây của ông cũng rất đơn giản. Đất phù sa (50.000 đồng một bao) được trộn với trấu thêm phân vi sinh.
Để cây mầm lên nhanh, trước khi gieo, ông thường ngâm hạt khoảng 7-10 tiếng trong nước ấm. Với các loại cải, khoảng 10 ngày đã có thể tỉa lá để ăn.
Rau su hao sach - thiet ke noi that ninh binh
Rau su hao sach – thiet ke noi that ninh binh
Vào mùa đông, ông trồng thêm một số loại cây thích hợp như su hào.
Ngoài phần vườn có mái che, ông Thư còn có thêm một phần mái nhà để trồng các loại ít bị chuột cắn như rau lang, mùi tàu.

Chỉ từ các củ hành khô, gia đình có hành tươi ăn hàng ngày, không cần tốn công chăm sóc.
Các cây xà lách xanh non mơn mởn sau một tháng.
Lượng cây nhiều nhưng ông Thư vẫn có thể an tâm đi làm, rảnh rỗi kiểm tra vườn, nhờ người ở nhà tưới nước là có thể tỉa rau ăn hàng ngày.

Bình luận đã bị đóng.

Top